« Home « Kết quả tìm kiếm

Bài tập trắc nghiệm Vật lý 7


Tìm thấy 20+ kết quả cho từ khóa "Bài tập trắc nghiệm Vật lý 7"

Bài tập trắc nghiệm VẬT LÝ HẠT NHÂN

www.vatly.edu.vn

BÀI TẬP TRẮC NGHIỆM VLHN Câu 1: Chọn câu sai khi nói về phản ứng hạt nhân?. Phản ứng hạt nhân tạo ra các hạt nhân bền vững hơn là phản ứng tỏa năng lượng B. Câu 2: Radon 222 86 Rn là chất phóng xạ  có chu kì bán rã 3,8 ngày. Khối lượng của mẫu nguyên chất có độ phóng xạ 10Ci là. Câu 4: Ban đầu có một mẫu chất phóng xạ nguyên chất, sau thời gian  thì số hạt nhân giảm đị e lần (lne = 1)>. Hỏi sau thời gian 3  thì còn lại bao nhiêu phần trăm chất phóng xạ?.

Bài tập trắc nghiệm Vật lý hạt nhân

www.vatly.edu.vn

BÀI TẬP TRẮC NGHIỆM VLHN Câu 1: Chọn câu sai khi nói về phản ứng hạt nhân?. Phản ứng hạt nhân tạo ra các hạt nhân bền vững hơn là phản ứng tỏa năng lượng B. Câu 4: Ban đầu có một mẫu chất phóng xạ nguyên chất, sau thời gian  thì số hạt nhân giảm đị e lần (lne = 1)>. Động năng của hạt nhân X ngay sau phân rã là. Coi khối lượng của hạt nhân theo đơn vị u xấp xỉ bằng số khối thì động năng của  và X là.

Vật Lý 12 - Dao Động Cơ - Bài tập Trắc Nghiệm

www.vatly.edu.vn

Vật 12 – Bài tập trắc nghiệm – Dao động cơ. Tin Học - ĐHBKHN Dạng 1: Lập phương trình dao động.. Câu 1: Một vật dao động điều hoà, trong 4 s vật thực hiện được 4 dao động và đi được quãng đường 64cm. Phương trình dao động của vật là:. x = 4cos(2πt – π/2) cm. x = 8cos(2πt + π/2) cm. x = 2cos(4πt + π) cm. x = 4cos(4πt + π) cm.. Một vật dao động điều hoà có vận tốc cực đại bằng 0,08m/s. Nếu gia tốc cực đại bằng 0,32 m/s 2 thì chu kỳ dao động của nó bằng A..

Bài tập trắc nghiệm VLHN (có đáp án)

www.vatly.edu.vn

BÀI TẬP TRẮC NGHIỆM VẬT LÍ HẠT NHÂN NGUYÊN TỬ Nguyễn Văn Đăng-sưu tầm BÀI TẬP TRẮC NGHIỆM VẬT LÍ HẠT NHÂN NGUYÊN TỬ Câu 1 Đơn vị đo khối lượng trong vật hạt nhân là A. Đơn vị khối lượng nguyên tử (u) C. Trong hạt nhân nguyên tử số proton phải bằng số nơtron C. Lực hạt nhân có bàn kính tác dụng bằng bán kính nguyên tử D. Trong hạt nhân nguyên tử số proton bằng hoặc khác số nơtron Câu 3 Chọn câu đúng đối với hạt nhân nguyên tử A. Khối lượng hạt nhân xem như khối lượng nguyên tử.

Một số kinh nghiệm khi soạn câu hỏi trắc nghiệm vật lý

www.vatly.edu.vn

Cho nên việc ra đề trắc nghiệm để kiểm tra học sinh trong quá trình học tập và để rèn luyện cho học sinh tiếp cận phương pháp trắc nghiệm, cách làm bài tập trắc nghiệm là một việc hết sức cần thiết đối với mỗi giáo viên các bộ môn Vật , Hóa học, Sinh vật và Ngoại ngữ.

Xây dựng hệ thống bài tập và hướng dẫn giải bài tập Vật lý chương "Dòng điện xoay chiều" lớp 12 nhằm phát huy tính tích cực, năng lực sáng tạo của học sinh

repository.vnu.edu.vn

Lê Gia Thuận (2009), Bài tập trắc nghiệm Vật điện xoay chiều. Các kiểu tổ chức dạy học hiện đại trong dạy học vật lí.. Đỗ Hƣơng Trà-Phạm Gia Phách (2009), Dạy học bài tập vật ở trường phổ thông. Phạm Hữu Tòng (2001), Lí luận dạy học vật lí ở trường trung học. Nguyễn Anh Vinh (2009), Hướng dẫn ôn tập và phương pháp giải nhanh bài tập trắc nghiệm vật

Bài tập trắc nghiệm dao động và sóng điện từ-HCVieng

www.vatly.edu.vn

HC Viêng – Cao học Vật – ĐH Vinh BÀI TẬP TRẮC NGHIỆM DAO ĐỘNG ĐIỆN VÀ SÓNG ĐIỆN TỪ. Câu 1: Mạch dao động LC lí tưởng, L  10  4 H . Tại thời điểm ban đầu dòng điện trong mạch là 20mA. Xác định dòng điện cực đại trong mạch.. Câu 2: Cho mạch dao động lí tưởng LC. Khi hđt hai đầu bản tụ là 1,2V thì dòng điện trong mạch là 1,8mA. còn khi hđt hai đầu bản tụ là 0,9V thì dòng điện trong mạch là 2,4mA. Xác định tần số dao động của mạch A. 2,5.10 3  Hz D. 2,5.10 4  Hz.

Trắc nghiệm Vật lý 7 bài 25: Hiệu điện thế

vndoc.com

Trắc nghiệm Vật 7 bài 25: Hiệu điện thế Câu 1: Điền từ thích hợp vào chỗ trống. Nguồn điện tạo ra giữa hai cực của nó một………. Điện thế B. Hiệu điện thế C. Cường độ điện thế D. Cường độ dòng điện Câu 2: Chọn câu đúng nhất Hiệu điện thế được đo bằng:. Vôn kế C. Câu 3: Chọn câu trả lời đúng Đơn vị đo hiệu điện thế là:. Câu 4: Chọn câu sai A. Cực dương, cực dương Câu 6: Chọn câu trả lời đúng.

Trắc nghiệm Vật lý 7 bài 24: Cường độ dòng điện

vndoc.com

Trắc nghiệm Vật 7 bài 24: Cường độ dòng điện Câu 1: Chọn câu trả lời đúng. Công tắc A ở vị trí 1, công tắc B ở vị trí 2: đèn sáng B. Công tắc A ở vị trí 2, công tắc B ở vị trí 1: đèn sáng C. Công tắc A ở vị trí 1, công tắc B ở vị trí 1: đèn sáng D. Câu 2: Chọn câu trả lời đúng Ampe kế là dụng cụ dùng để đo:. Tác dụng của dòng điện B. Mức độ của dòng điện C. Cường độ dòng điện D. Khả năng của dòng điện Câu 3: Chọn câu trả lời đúng Số chỉ của ampe kế:. Cho biết mức độ mạnh yếu của dòng điện B.

Trắc nghiệm bài tập vật lý 12

www.vatly.edu.vn

PHẦN MỀM TRẮC NGHIỆM VẬT 12 TRÊN ĐIỆN THOẠI ANDROID Mô tả: Có phải bạn đang học lớp 12?. Có phải bạn chuẩn bị kiểm tra định kì tại lớp? . Và bạn cần ôn luyện kiến thức vật theo từng chương?. Phần mềm sẽ giúp bạn làm được điều đó!. Nội dung phần mềm gồm các phần được sắp xếp theo từng chương của sách giáo khoa. Với hàng nghìn câu hỏi, được sưu tầm từ nhiều sách tham khảo và tài liệu trên mạng, chủ yếu là các câu hỏi với mục tiêu hỗ trợ học tập tại lớp nên khá dễ dàng..

Trắc nghiệm vật lý 12 NC toàn tập - chương 7

www.vatly.edu.vn

CHƯƠNG VII : LƯỢNG TỬ ÁNH SÁNG CHỦ Đ Ê 1 : HIỆN TƯỢNG QUANG ĐIỆN CÂU HỎI VÀ BÀI TẬP TRẮC NGHIỆM. Chi ếu ánh sáng do hồ quang phát ra vào tấm kẻm tích điện âm thì t ấm kẻm A. Ánh sáng phát ra từ hồ quang được chắn bởi tấm thủy tinh dày không màu trước khi chiếu đến tấm kẻm tích điện âm thì. Chi ếu ánh sáng tử ngoại v ào tấm kẻm tích điện dương thì tấm kẻm. Hiện tượng quang điện là hiện tượng ánh sáng. Làm bật các electron ra khỏi bề mặt kim loại hoặc bán dẫn B.

Trắc nghiệm Vật lý 7 bài 21: Sơ đồ mạch điện - Chiều dòng điện

vndoc.com

Trắc nghiệm Vật 7 bài 21: Sơ đồ mạch điện - Chiều dòng điện 1. Chiều dòng điện là chiều. Dòng điện. Dòng điện không đổi C. Dòng điện một chiều D. Dòng điện xoay chiều 3. Dòng điện được cung cấp bởi pin hay ắc – qui là:. Dòng điện không đổi B. Dòng điện một chiều C. Dòng điện xoay chiều D. Dòng điện biến thiên 4. Dòng điện trong mạch có chiều cùng chiều với chiều dịch chuyển có hướng của các electron tự do trong dây dẫn kim loại.

Trắc nghiệm Vật lý 7 bài 22: Tác dụng nhiệt và tác dụng phát sáng của dòng điện

vndoc.com

Trắc nghiệm Vật 7 bài 22: Tác dụng nhiệt và tác dụng phát sáng của dòng điện. Vật dẫn điện…………khi……….chạy qua A. Nóng lên, có dòng điện. Nóng lên, không có dòng điện C. Không nóng lên, có dòng điện D. Tác dụng nhiệt của dòng điện là làm cho vật dẫn điện nóng lên B. Vật dẫn điện nóng lên khi có dòng điện chạy qua. Dòng điện có tác dụng phát sáng. Tác dụng phát sáng của dòng điện là làm cho vật dẫn điện nóng lên tới nhiệt độ cao và phát sáng. Bóng đèn tròn trong gia đình phát sáng là do:.

Trắc nghiệm Vật lý 7 bài 23: Tác dụng từ, tác dụng hóa học và tác dụng sinh lí của dòng điện

vndoc.com

Trắc nghiệm Vật 7 bài 23: Tác dụng từ, tác dụng hóa học và tác dụng sinh lí của dòng điện. Câu 1: Chọn câu trả lời đúng. Câu 2: Chọn câu trả lời đúng. Cầu chì có tác dụng gì trong mạch điện ở nhà?. Câu 3: Chọn câu trả lời đúng. Băng kép hoạt động dựa trên tác dụng gì của dòng điện?. Tác dụng phát sáng B. Tác dụng nhiệt C. Tác dụng từ D. Tác dụng hóa học. Câu 4: Chọn câu trả lời đúng. Quan sát bếp điện khi hoạt động và cho biết có những tác dụng nào của dòng điện?. Tác dụng từ B.

Trắc nghiệm vật lý 12 NC toàn tập - chương 6

www.vatly.edu.vn

CHỦ ĐỀ 2 : NHIỄU XẠ ÁNH SÁNG – GIAO THOA ÁNH SÁNG CÂU HỎI VÀ BÀI TẬP TRẮC NGHIỆM. Khi ánh sáng đơn sắc truyền từ không khí vào nước thì bước sóng A. Khi chiếu ánh sáng đơn sắc từ không khí v ào th ủy tinh thì A. Tần số và bước sóng không đổi. Vận tốc và bước sóng không đổi. Bước sóng của ánh sáng đỏ trong không khí l à. Chi ết suất của nước đối với ánh sáng đỏ là n = 1,3320.

SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM VẬT LÝ 10 NÂNG CAO

www.vatly.edu.vn

Tên đề tài: Phương pháp giải nhanh các bài tập trắc nghiệm chương IV Các định luật bảo toàn Vật 10 (Chương trình cơ bản)

Trắc nghiệm vật lý 12 NC toàn tập - chương 9

www.vatly.edu.vn

CHỦ Đ Ê 2 : PHÓNG XẠ CÂU HỎI VÀ BÀI TẬP TRẮC NGHIỆM. Qúa trình phân rã phóng xạ. Tia anpha được phóng ra từ hạt nhân với tốc độ khoảng 2.10 7 m/s. Cho tia phóng xạ bêta đi qua điện trường giữa hai bản của tụ điện trái dấu thì A. Các tia phóng xạ gồm các hạt với khối lư ợng hạt nào lớn nhất. 10.05. Đường đi của tia phóng xạ. 10.06. Tia phóng xạ nào sau đây có thể xuyên qua lá nhôm dày cở milimét.. Không có tia phóng xạ nào xuyên qua được lá nhôm dày cơ milimét 10.07. 10.08.

Bài tập trắc nghiệm tiếng Anh lớp 6 Unit 1 My New School

vndoc.com

Bài tập Tiếng Anh lớp 6 theo từng Unit:. https://vndoc.com/tai-lieu-tieng-anh-lop-6. Bài tập Tiếng Anh lớp 6 nâng cao: https://vndoc.com/tieng-anh-pho-thong-lop-6 Bài tập trắc nghiệm trực tuyến Tiếng Anh lớp 6:. https://vndoc.com/test/mon-tieng-anh-lop-6