« Home « Kết quả tìm kiếm

Dạy học trực tuyến


Tìm thấy 20+ kết quả cho từ khóa "Dạy học trực tuyến"

Bài tham luận về dạy học trực tuyến năm 2021 - 2022 Sáng kiến kinh nghiệm về dạy học trực tuyến

download.vn

Bài tham luận về dạy học trực tuyến năm . Là một giáo viên trẻ, tôi cảm thấy mình rất vinh dự và may mắn được ti đây, nói lên một số chia sẻ của mình và đồng nghiệp trường mình về việc DẠY HỌC TRỰC TUYẾN SAO CHO HIỆU QUẢ.. Kính thưa thầy cô.. Việc dạy học trực tuyến trong năm học mới đã diễn ra khoảng 1 tháng và bên cạnh những điều hiệu quả mà nó mang lại thì cũng có không ít khó khăn. Chuẩn bị gì cho buổi học trực tuyến hiệu quả?. Làm thế nào để tăng cường hứng thú cho học sinh hơn?.

Bài thu hoạch tập huấn tổ chức dạy học trực tuyến cho giáo viên THCS Tập huấn dạy học trực tuyến năm 2021 - 2022

download.vn

TẬP HUẤN HƯỚNG DẪN TỔ CHỨC DẠY HỌC TRỰC TUYẾN DÀNH CHO GIÁO VIÊN TRUNG HỌC NĂM HỌC . Nội dung thu hoạch:. Câu 1: Những điểm cần lưu ý khi chuẩn bị kế hoạch bài dạy và tổ chức dạy học trực tuyến là:. Xác định nội dung bài học khi dạy học trực tuyến. Xác định nội dung bài học khi dạy học trực tuyến, GV cần chú ý xác định đúng nội dung cốt lõi của bài học, đảm bảo tính khả thi, tăng thời lượng làm việc chủ động của HS, giảm thời lượng kết nối trực tuyến thời gian thực.

Sáng kiến kinh nghiệm: Ứng dụng công nghệ trong dạy học trực tuyến

vndoc.com

Trong thời gian HS phải nghỉ học dài ngày, các giáo viên Tổ 4+5 chúng tôi đã tận dụng các nhóm lớp sẵn có tiến hành dạy trực tuyến cho học sinh nhằm mục đích để các em học sinh không bị gián đoạn kiến thức, các thầy cô tiếp tục nhiệt huyết với nghề và các bậc phụ huynh yên tâm về con cái, dạy học trực tuyến trong những ngày nghỉ học được coi là giải pháp tối ưu khi đối phó với bệnh dịch.. Tuy nhiên việc dạy học trực tuyến có rất nhiều yêu cầu và khó khăn cần phải khắc phục:.

Sáng kiến kinh nghiệm Tiểu học: Một số kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo dạy học trực tuyến, dạy học qua internet

tailieu.vn

Cơ sở lý luận về dạy học trực tuyến, dạy học từ xa 1.1. Các hình thức dạy học trực tuyến:. Dạy học TT hỗ trợ dạy học trực tiếp. Theo đó, GV có thể cung cấp tài liệu, học liệu, giao nhiệm vụ và giám sát, hướng dẫn HS tự học, chuẩn bị cho các HĐ dạy học trực tiếp.. Dạy học TT thay thế một phần quá trình dạy học trực tiếp. Lúc này, GV giao cho HS một số nội dung tự học ở nhà để tăng thời gian luyện tập, thực hành, trải nghiệm làm việc nhóm, thảo luận khi HS ở trường..

Thông tư 09/2021/TT-BGDĐT quy định về quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến

vndoc.com

Hệ thống dạy học trực tuyến là hệ thống phần mềm dạy học trực tuyến và hạ tầng công nghệ thông tin (sau đây gọi chung là hạ tầng kỹ thuật dạy học trực tuyến) cho phép quản lý và tổ chức dạy học thông qua môi trường Internet, bao gồm:. phần mềm tổ chức dạy học trực tuyến trực tiếp. hệ thống quản lý học tập trực tuyến. hệ thống quản lý nội dung học tập trực tuyến.. Dạy học trực tuyến là hoạt động dạy học được tổ chức thực hiện trên hệ thống dạy học trực tuyến..

Thông tư 09/2021/TT-BGDĐT Quy định về quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến

download.vn

Hệ thống dạy học trực tuyến là hệ thống phần mềm dạy học trực tuyến và hạ tầng công nghệ thông tin (sau đây gọi chung là hạ tầng kỹ thuật dạy học trực tuyến) cho phép quản lý và tổ chức dạy học thông qua môi trường Internet, bao gồm: phần mềm tổ chức dạy học trực tuyến trực tiếp. hệ thống quản lý học tập trực tuyến. hệ thống quản lý nội dung học tập trực tuyến.. Dạy học trực tuyến là hoạt động dạy học được tổ chức thực hiện trên hệ thống dạy học trực tuyến..

TÔN QUANG CƯỜNG -PHẠM KIM CHUNG CẨM NANG TỔ CHỨC DẠY HỌC TRỰC TUYẾN

www.academia.edu

TÔN QUANG CƯỜNG – PHẠM KIM CHUNG CẨM NANG TỔ CHỨC DẠY HỌC TRỰC TUYẾN Faculty of Educational Technology, 03/2020 LỜI NÓI ĐẦU D ạy học trực tuyến ngày càng rộng rãi trong giảng dạy và là xu thế tất yếu trong thời công nghệ 4.0. Đặc biệt trong thời điểm dịch COVID-19, dạy học trực tuyến càng cần thiết. Chúng tôi biên soạn tài liệu nhằm hỗ trợ các thầy cô tổ chức dạy học trực tuyến hiệu quả hơn. Tài liệu biên soạn dạng infographic, ngắn gọn, cô đọng, các trang có thể có hình ảnh QR.

Luận văn Thạc sĩ Khoa học giáo dục: Thiết kế một số bài dạy học trực tuyến môn Địa lí lớp 12 Trung học phổ thông

tailieu.vn

Hình thức dạy học kết hợp (Blended - Learning. Một số hình thức dạy học trực tuyến. Chương 2: THIẾT KẾ VÀ SỬ DỤNG BÀI DẠY HỌC TRỰC TUYẾN ĐỊA LÍ 12 TRUNG HỌC PHỔ THÔNG. Các công cụ sử dụng trong thiết kế bài dạy học trực tuyến. Các vấn đề chung trong thiết kế bài dạy học trực tuyến môn Địa lí 12 Trung học phổ thông. Các yêu cầu trong thiêt kế bài dạy học trực tuyến. Nguyên tắc thiết kế bài dạy học trực tuyến. Các tiêu chí thiết kế bài dạy học trực tuyến.

Xây dựng trang web dạy học trực tuyến môn Hệ điều hành và phần cứng máy tính cho người lớn tuổi

000000253093.pdf

dlib.hust.edu.vn

VẤN ĐỀ THIẾT KẾ - TỔ CHỨC DẠY HỌC TRỰC TUYẾN 442.2.1. Thành phần thông tin, thành phần phương tiện và môi trường học tập trực tuyến 442.2.2. Xây dựng học liệu trong môi trường E-Learning 482.3. CÁC TÁC VỤ CỦA PHẦN MỀM MOODLE HỖ TRỢ THIẾT KẾ TRANG WEB DẠY HỌC TRỰC TUYẾN 602.3.1. XÂY DỰNG TRANG WEB DẠY HỌC TRỰC TUYẾN MÔN HỆ ĐIỀU HÀNH VÀ PHẦN CỨNG MÁY TÍNH PHÙ HỢP KHẢ NĂNG VÀ YÊU CẦU CỦA NGƯỜI LỚN TUỔI 763.1. CHƯƠNG TRÌNH MÔN HỌC HỆ ĐIỀU HÀNH VÀ PHẦN CỨNG MÁY TÍNH 763.1.1.

Yêu cầu đảm bảo chất lượng đối với nội dung dạy học trực tuyến ở trường phổ thông trong bối cảnh hiện nay

tailieu.vn

Vì vậy, người thiết kế nội dung dạy học có thể tạo ra được những nội dung riêng cho từng HS.. Dạy học trực tuyến. Đặc trưng của dạy học trực tuyến. Dạy học trực tuyến có thể được hiểu: “Là việc sử dụng công nghệ internet để tạo ra trải nghiệm học tập”. 2/ Những kì vọng liên quan đến việc biên soạn các khóa học trực tuyến trong khi vẫn duy trì khối lượng giảng dạy đầy đủ. Môi trường học trực tuyến khác với lớp học truyền thống.

Xây dựng trang web dạy học trực tuyến môn Hệ điều hành và phần cứng máy tính cho người lớn tuổi

000000253093-TT.pdf

dlib.hust.edu.vn

E-Learning, dạy học qua mạng là một trong những hình thức dạy học có khả năng giúp người học học mọi lúc, mọi nơi và theo nhu cầu, nhịp độ học của cá nhân. lý thuyết học tập, mô hình và phương pháp dạy học dùng trong đào tạo người lớn. xây dựng hoạt động dạy học, không gian dạy học cho trang web dạy học trực tuyến phù hợp khả năng và yêu cầu của người lớn. Chương 2: E-Learning và vấn đề thiết kế - tổ chức dạy học trực tuyến.

Tầm nhìn xa của thời đại hội nhập trong giáo dục về phương pháp dạy học trực tuyến hiện nay

tailieu.vn

TẦM NHÌN XA CỦA THỜI ĐẠI HỘI NHẬP TRONG GIÁO DỤC VỀ PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC TRỰC TUYẾN. Nguyễn Quang Tài Khoa Quản trị Kinh doanh, Trường Đại học Công nghệ TP. ‚nhịp‛ của thời đại cũng ra đời. Các phương pháp dạy học truyền thống dần bước đi song song với các hình thức trực tuyến đầy mới mẻ.

Quản lý hoạt động dạy học trực tuyến tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh trong bối cảnh hiện nay

tailieu.vn

Bài viết phân tích những khó khăn, thách thức của dạy học trực tuyến đối với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong bối cảnh hiện nay, từ đó, đề xuất một số biện pháp quản lý hoạt động dạy học trực tuyến đối với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.. giáo dục nghề nghiệp, dạy học trực tuyến, quản lý hoạt động dạy học trực tuyến..

Đề xuất quy trình thiết kế dạy học trực tuyến

tailieu.vn

Dạy học trực tuyến (DHTT) đang trở thành một xu thế tất yếu của thời đại 4.0, thời đại mà trí tuệ nhân tạo, điện toán đám mây, môi trường ảo. Dịch bệnh Covid -19 càng làm cho dạyhọc trực tuyến trở thành một yêu cầu bắt buộc để duy trì việc học của học sinh (HS). Quan niệm về dạy học trực tuyến.

Dạy học trực tuyến ngành công nghệ thông tin theo tiếp cận tương tác

277371.pdf

dlib.hust.edu.vn

14 CHƯƠNG 1.CƠ SỞ LÝ LUẬN & THỰC TIỄN DẠY HỌC TRỰC TUYẾN THEO TIẾP CẬN TƯƠNG TÁC. 15 1.1.2 Tình hình nghiên cứu E-learning và dạy học trực tuyến. 25 1.2.3 E-learning và dạy học trực tuyến. 26 1.2.4 Dạy học trực tuyến theo tiếp cận tương tác. 27 1.3 Một số vấn đề chung về dạy học trực tuyến theo tiếp cận tương tác. 28 1.3.1 Đặc điểm của dạy học trực tuyến. 28 1.3.2 Yêu cầu của lớp học trực tuyến theo tiếp cận tương tác. 28 1.3.3 Ưu điểm và hạn chế của dạy học trực tuyến. 30 1.4 Thiết kế khóa học trực

Dạy học trực tuyến ngành công nghệ thông tin theo tiếp cận tương tác

277371-tt.pdf

dlib.hust.edu.vn

GIỚI THIỆU VỀ LUẬN ÁN 1 Tính cấp thiết của đề tài Dạy học trực tuyến đang là xu thế tất yếu của thời đại thông tin, kỷ nguyên số. Bởi vậy thiết kế và tổ chức dạy học các khóa học trực tuyến theo tiếp cận tương tác một cách có hiệu quả đang là vấn đề cấp thiết được đặt ra. Tương tác trong dạy học trực tuyến khác hoàn toàn với tương tác trong dạy học giáp mặt.

Dạy học trực tuyến cho sinh viên: Nghiên cứu trường hợp sinh viên trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

tailieu.vn

Thực hiện tổ chức đánh giá chất lượng dạy học trực tuyến của GV và kết quả học tập của SV.. Luôn có bộ phận hỗ trợ cho những GV và SV trong dạy học trực tuyến.. Tổ chức bồi dưỡng, huấn luyện kĩ năng dạy học trực tuyến cho đội ngũ GV để họ có thể sử dụng thành thạo nền tảng phần mềm được nhà trường sử dụng trong dạy học trực tuyến, để “dạy học trực tuyến trở thành nghề chứ không phải cứ đơn giản biết công nghệ là dạy được”..

Kinh nghiệm quốc tế về dạy học kết hợp trực tuyến, trực tiếp ở tiểu học

tailieu.vn

Kinh nghiệm quốc tế về dạy học kết hợp trực tuyến, trực tiếp ở tiểu học. Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam 52 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam Email: [email protected]. “Dạy học kết hợp (DHKH) là sự kết hợp của phương pháp tiếp cận dạy học truyền thống với dạy học trực tuyến dựa trên Web” [1]..

Tổng quan một số mô hình đào tạo trực tuyến sử dụng trong bồi dưỡng kĩ năng dạy học trực tuyến cho giáo viên

tailieu.vn

Mỗi phương thức đào tạo trực tuyến đều có những thách thức về giảng dạy riêng (Carwile, 2007). Nghiên cứu về học trực tuyến cho thấy, GV dạy trực tuyến phải đối mặt với một loạt các thách thức đòi hỏi sự hỗ trợ, nâng cao chuyên môn liên tục cũng như các kĩ năng (Rana và Lal, 2014. Kiến thức về nội dung khóa học: GV dạy trực tuyến phải nắm chắc nội dung của khóa học và phải biết cách giúp người học tiếp cận và hiểu được nội dung này trong môi trường trực tuyến.