« Home « Kết quả tìm kiếm

soạn bài Tóm tắt văn bản thuyết minh


Tìm thấy 20+ kết quả cho từ khóa "soạn bài Tóm tắt văn bản thuyết minh"

Soạn bài lớp 10: Tóm tắt văn bản thuyết minh

vndoc.com

VnDoc - Tải tài liệu, văn bản pháp luật, biểu mẫu miễn phí Soạn bài: Tóm tắt văn bản thuyết minh. TÓM TẮT VĂN BẢN THUYẾT MINH I – KIẾN THỨC CƠ BẢN. Yêu cầu của việc tóm tắt văn bản thuyết minh. Để nắm chắc nội dung cơ bản của các văn bản thuyết minh và để dễ nhớ hoặc để tiện sử dụng, người ta thường tiến hành tóm tắt chúng với một nội dung thích hợp. Tóm tắt nghĩa là viết một văn bản ngắn gọn, trình bày chính xác những ý chính của văn bản được tóm tắt. Tóm tắt phải trung thành với nguyên bản..

Giáo án bài Tóm tắt văn bản thuyết minh

vndoc.com

Yêu cầu hs đọc lại văn bản bài Thơ Hai-cư.. Xác định đối tượng thuyết minh?. Tìm bố cục văn bản?. Viết đoạn văn tóm tắt?. Hs thực hành làm các yêu cầu trên.. Tóm tắt phần tiểu dẫn bài Thơ Hai - cư:. Đối tượng thuyết minh: tiểu sử, sự nghiệp của nhà thơ Ba-sô và những đặc điểm của thơ Hai-cư.. Đoạn 2: Đặc điểm nội dung và nghệ thuật của thơ Hai-cư.. Tóm tắt: M. Tóm tắt văn bản: Đền Ngọc Sơn và hồn thơ Hà. Xác định đối tượng thuyết minh?

Soạn bài Tóm tắt văn bản nghị luận

vndoc.com

Soạn bài lớp 11: Tóm tắt văn bản nghị luận 1. Soạn bài Tóm tắt văn bản nghị luận mẫu 1. Tóm tắt văn bản nghị luận. Tóm tắt là viết, kể lại một cách ngắn gọn, khách quan những nội dung chính của văn bản.. Khi tóm tắt, rút ngắn, cần giữ được những nội dung cơ bản, quan trọng của văn bản gốc.. Tóm tắt văn bản nghị luận là một hình thức làm văn kết hợp kĩ năng đọc – hiểu với kĩ năng diễn đạt, đáp ứng nhu cầu học tập suy nghĩ trong thực tế..

Soạn bài Tóm tắt văn bản tự sự

vndoc.com

Soạn bài Tóm tắt văn bản tự sự 1. Soạn bài: Tóm tắt văn bản tự sự mẫu 1. Mục đích, yêu cầu, cách tóm tắt văn bản tự sự dựa theo nhân vật chính - Tóm tắt văn bản tự sự theo nhân vật chính là: viết hoặc kể lại một cách ngắn gọn các sự việc cơ bản trong văn bản tự sự theo lời nhân vật chính.. Cách tóm tắt văn bản dựa theo nhân vật chính. Tóm tắt truyện An Dương Vương và Mị Châu - Trọng Thủy. Nhân vật chính của truyện An Dương Vương và Mị Châu - Trọng Thủy: An Dương Vương, Mị Châu, Trọng Thủy..

Giáo án bài Tóm tắt văn bản nghị luận

vndoc.com

Văn bản nghị luận thường chứa đựng dung lượng nội dung rất lớn, muốn nắm được các nội dung đó, ngoài phương pháp đọc – hiểu văn bản, chúng ta cần phải biết tóm tắt văn bản để đúc rút những nội dung cơ bản được phản ánh trong văn bản đó. Vậy để đáp ứng được những yêu cầu vừa nêu, nội dung của tiết học này sẽ cung cấp cho chúng ta cách tóm tắt văn bản nghị luận.. Hoạt động của GV và HS Nội dung cần đạt. Lớp 10 đã được học về tóm tắt văn bản tự sự, tóm tắt văn bản thuyết minh. Tóm tắt là gì?.

Soạn văn lớp 8 bài Tóm tắt văn bản tự sự

vndoc.com

VnDoc - Tải tài liệu, văn bản pháp luật, biểu mẫu miến phí Soạn bài: Tóm tắt văn bản tự sự. TÓM TẮT VĂN BẢN TỰ SỰ I. Tóm tắt văn bản tự sự là gì?. Tóm tắt văn bản nói chung, tóm tắt văn bản tự sự nói riêng là việc làm xuất phát từ nhu cầu thực tế. Trong cuộc sống, nhiều trường hợp chúng ta muốn thông báo ngắn gọn nội dung một sự việc, một câu chuyện nào đó đã được biết cho người khác. Khi ấy, chúng ta cần đến thao tác tóm tắt..

Soạn bài lớp 8: Ôn tập về văn bản thuyết minh

vndoc.com

VnDoc - Tải tài liệu, văn bản pháp luật, biểu mẫu miễn phí Soạn bài: Ôn tập về văn bản thuyết minh. ÔN TẬP VỀ VĂN BẢN THUYẾT MINH. Văn bản thuyết minh là kiểu văn bản thông dụng trong mọi lĩnh vực đời sống nhằm cung cấp các tri thức về đặc điểm, tính chất, nguyên nhân. Văn bản thuyết minh khác các loại văn bản khác chủ yếu ở tính chất thuyết minh, giới thiệu.

Soạn bài lớp 8: Luyện tập tóm tắt văn bản tự sự

vndoc.com

Soạn bài lớp 8: Luyện tập tóm tắt văn bản tự sự I. Sự cần thiết của việc tóm tắt văn bản tự sự Tìm hiểu các tình huống và trả lời yêu cầu:. a) Trong cả ba tình trên, người ta đều phải tóm tắt văn bản. Nó quan trọng và cần thiết bởi phải tóm tắt nôi dung yêu cầu mới có thể biết được mình phải làm công việc gì và tóm tắt mới hiểu được nội dung cơ bản.

Soạn bài lớp 8: Viết đoạn văn trong văn bản thuyết minh

vndoc.com

VnDoc - Tải tài liệu, văn bản pháp luật, biểu mẫu miễn phí Soạn bài: Viết đoạn văn trong văn bản thuyết minh. TRONG VĂN BẢN THUYẾT MINH. Nhận dạng các đoạn văn thuyết minh. Một bài văn thuyết minh thường gồm nhiều ý lớn. Mỗi ý nên viết thành một đoạn văn để người đọc dễ nhận diện, dễ phân biệt, trên cơ sở đó nắm được cấu trúc chung của cả bài.. Câu chủ đề có thể xuất hiện ở đầu đoạn văn, khi đó đoạn văn sẽ được viết theo cấu trúc diễn dịch.

Soạn bài Tìm hiểu chung về văn bản thuyết minh Soạn văn 8 tập 1 bài 11 (trang 114)

download.vn

Soạn văn 8: Tìm hiểu chung về văn bản thuyết minh. Soạn bài Tìm hiểu chung về văn bản thuyết minh - Mẫu 1. Vai trò và đặc điểm chung của văn thuyết minh. Văn bản thuyết minh trong đời sống con người Đọc các văn bản trong SGK và trả lời câu hỏi:. Mỗi văn bản trên trình bày, giới thiệu, giải thích điều gì?. Văn bản Câu dừa Bình Định: trình bày công dụng của dừa đối với cuộc sống của người dân Bình Định..

Soạn bài lớp 10: Luyện tập vận dụng các hình thức kết cấu văn bản thuyết minh

vndoc.com

Soạn bài: Luyện tập vận dụng các hình thức kết cấu văn bản thuyết minh. CÁC HÌNH THỨC KẾT CẤU VĂN BẢN THUYẾT MINH. Phân tích hình thức kết cấu của văn bản Chu Văn An – nhà sư phạm mẫu mực:. Đối tượng thuyết minh của bài văn là gì?. Bài văn được kết cấu như thế nào?. Hình thức kết cấu của bài văn có phù hợp với đối tượng không?. Đối tượng thuyết minh: Nhân vật lịch sử – Chu Văn An.. Hình thức kết cấu: Bài văn có bố cục 3 phần. đến …Canh Tuất (1370)) giới thiệu tên tuổi, quê quán của Chu Văn An.

Soạn bài lớp 8: Tìm hiểu chung về văn bản thuyết minh

vndoc.com

Soạn bài lớp 8: Tìm hiểu chung về văn bản thuyết minh I. Vai trò và đặc điểm chung của văn bản thuyết minh a. Văn bản Cây dừa Bình Định. Trình bày đặc điểm của cây dừa, nói về lợi ích của cây dừa mà các loài cây khác không có.. Đặc điểm này đưa đến lợi ích của cây dừa. Dĩ nhiên tất cả các cây dừa ở vùng khác nhau đều có đặc điểm đó, nhưng bài này nói riêng về cây dừa Bình Định, gắn bó với nhân dân Bình Định.. Văn bản Tại sao cây có màu xanh lục.. Văn bản Huế..

Soạn bài Sử dụng một số biện pháp nghệ thuật trong văn bản thuyết minh

vndoc.com

Soạn bài Sử dụng một số biện pháp nghệ thuật trong văn bản thuyết minh - Văn 9. Văn bản thuyết minh cung cấp tri thức khách quan về sự vật, hiện tượng tự nhiên, xã hội. Các phương pháp thuyết minh thường dùng:. Đối tượng thuyết minh: Đá và nước tạo nên cái đẹp lì lạ của Hạ Long.. Phương pháp thuyết minh chủ yếu: Nêu định nghĩa, giải thích, liệt kê.. Phương pháp thuyết minh sử dụng: Nêu định nghĩa (thuộc họ côn trùng.

Soạn bài lớp 10: Các hình thức kết cấu của văn bản thuyết minh

vndoc.com

VnDoc - Tải tài liệu, văn bản pháp luật, biểu mẫu miễn phí Soạn bài: Các hình thức kết cấu của văn bản thuyết minh. CÁC HÌNH THỨC KẾT CẤU CỦA VĂN BẢN THUYẾT MINH. Văn bản thuyết minh nhằm giới thiệu, trình bày chính xác, khách quan về cấu tạo, tính chất, quan hệ, giá trị,… của một sự vật, hiện tượng, một vấn đề nào đó. Có nhiều loại văn bản thuyết minh.. Văn bản thuyết minh có thể có nhiều loại hình thức kết cấu khác nhau:.

Soạn bài Luyện tập sử dụng một số biện pháp nghệ thuật trong văn bản thuyết minh

vndoc.com

Soạn bài 9: Luyện tập sử dụng một số biện pháp nghệ thuật trong văn bản thuyết minh. LUYỆN TẬP SỬ DỤNG MỘT SỐ BIỆN PHÁP NGHỆ THUẬT TRONG VĂN BẢN THUYẾT MINH. Viết dàn ý cho đề bài: Thuyết minh giới thiệu một trong các đồ dùng: cái quạt, cái bút, cái kéo, cái nón.. Nội dung thuyết minh:. Nêu được công dụng, đặc điểm cấu tạo, lịch sử của vật lựa chọn làm đối tượng thuyết minh.. Hình thức thuyết minh:. Sử dụng các biện pháp thuyết minh thông dụng;.

Soạn bài Sử dụng một số biện pháp nghệ thuật trong văn bản thuyết minh

vndoc.com

Soạn bài Sử dụng một số biện pháp nghệ thuật trong văn bản thuyết minh - Ngữ văn 9. Việc sử dụng các biện pháp nghệ thuật trong văn bản thuyết minh a) Dựa vào gợi ý dưới đây để ôn lại những kiến thức về văn bản thuyết minh ở chương trình Ngữ văn 8:. Đặc điểm, tính chất của văn bản thuyết minh;. Mục đích của văn bản thuyết minh (chú ý phân biệt với mục đích của các phương thức biểu đạt khác như tự sự, miêu tả, biểu cảm, nghị luận);. Những phương pháp thuyết minh thường dùng..

Soạn bài lớp 9: Sử dụng yếu tố miêu tả trong văn bản thuyết minh

vndoc.com

VnDoc - Tải tài liệu, văn bản pháp luật, biểu mẫu miễn phí Soạn bài: Sử dụng yếu tố miêu tả trong văn bản thuyết minh. SỬ DỤNG YẾU TỐ MIÊU TẢ TRONG VĂN BẢN THUYẾT MINH I. văn bản dưới đây thuyết minh về đối tượng nào? Hãy chỉ ra những nội dung thuyết minh có sử dụng miêu tả trong văn bản này.. Đi khắp Việt Nam, nơi đâu ta cũng gặp cây chuối thân mềm vươn lên như những trụ cột nhẵn bóng, toả ra vòm tán lá xanh mướt che rợp từ vườn tược đến núi rừng.

Soạn bài lớp 9: Luyện tập sử dụng yếu tố miêu tả trong văn bản thuyết minh

vndoc.com

VnDoc - Tải tài liệu, văn bản pháp luật, biểu mẫu miễn phí Soạn bài: Luyện tập sử dụng yếu tố miêu tả trong văn bản thuyết minh. LUYỆN TẬP SỬ DỤNG YẾU TỐ MIÊU TẢ TRONG VĂN BẢN THUYẾT MINH I. Xác định đối tượng thuyết minh;. Xác định thao tác thuyết minh: giới thiệu, trình bày, giải thích hay kết hợp các thao tác?. Tìm hiểu đối tượng thuyết minh: về con trâu (đặc điểm, ích lợi. Tham khảo văn bản thuyết minh khoa học sau và tự rút ra những kiến thức cần thiết cho bài thuyết minh của mình:.

Soạn văn 10 bài: Tóm tắt văn bản tự sự

vndoc.com

Soạn văn 10 bài: Tóm tắt văn bản tự sự 1. Soạn bài: Tóm tắt văn bản tự sự (ngắn nhất) mẫu 1. Mục đích, yêu cầu tóm tắt văn bản tự sự dựa theo nhân vật chính Tóm tắt văn bản theo nhân vật chính chính là kể một cách ngắn gọn, chính xác, trung thành với văn bản gốc để kể lại những sự việc cơ bản xảy ra với nhân vật đó..

Soạn văn 10 bài: Các hình thức kết cấu của văn bản thuyết minh

vndoc.com

Soạn văn 10 bài: Các hình thức kết cấu của văn bản thuyết minh KẾT CẤU CỦA VĂN BẢN THUYẾT MINH. Đối tượng và mục đích thuyết minh - Hội thổi cơm thi ở Đồng Vân:. Đối tượng thuyết minh: hội thổi cơm thi ở Đồng Vân.. Mục đích thuyết minh: giới thiệu cho người đọc về thời gian, địa điểm, diễn biến của hội thổi cơm thi và ý nghĩa của lễ hội này đối với đời sống tinh thần của người lao động vùng đồng bằng Bắc Bộ.. Đối tượng thuyết minh: bưởi Phúc Trạch – một loại quả ở Hà Tĩnh.