« Home « Kết quả tìm kiếm

Tác phẩm văn học


Tìm thấy 20+ kết quả cho từ khóa "Tác phẩm văn học"

Giải bài tập Ngữ văn lớp 7 bài 12: Cách làm bài văn biểu cảm về tác phẩm văn học

vndoc.com

Cách làm bài văn biểu cảm về tác phẩm văn học I. Phát biểu cảm nghĩ về một tác phẩm văn học là trình bày những cảm xúc, tưởng tượng, liên tưởng, hồi tưởng, suy ngẫm của mình về nội dung và hình thức của tác phẩm đó.. Bố cục của một bài cảm nghĩ về tác phẩm văn học gồm có ba phần:. Mở bài: Giới thiệu tác phẩm và hoàn cảnh tiếp xúc với tác phẩm.. Thân bài: Những cảm xúc, suy nghĩ do tác phẩm gợi lên.. Kết bài: Ấn tượng chung về tác phẩm..

Tổ chức hoạt động ngoài giờ lên lớp trong dạy học tác phẩm văn học hiện thực phê phán ( Ngữ văn 11)

repository.vnu.edu.vn

Thực trạng của việc tổ chức HĐNGLL trong dạy học tác phẩm văn học hiện thực phê phán.. Thực trạng tổ chức hoạt động ngoài giờ lên lớp trong dạy học Ngữ văntác phẩm VHHTPP (Ngữ văn 11). Các hoạt động ngoài giờ lên lớp trong trường THPT. Hiệu quả tổ chức HĐNGLL trong dạy học Ngữ văntác phẩm VHHTPP ( Ngữ văn 11). Việc tổ chức HĐNGLL vào trong dạy học tác phẩm VHHTPP là rất hay, hữu ích. ĐỀ XUẤT CÁCH THỨC TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ LÊN LỚP TRONG DẠY HỌC TÁC PHẨM VĂN HỌC HIỆN THỰC PHÊ.

Dàn ý Thuyết minh một tác phẩm văn học: Bình ngô đại cáo

vndoc.com

Dàn ý Thuyết minh một tác phẩm văn học: Bình ngô đại cáo Bài làm 1. Dẫn dắt vấn đề: Khái quát về tác giả, tác phẩm, giá trị nội dung, nghệ thuật của bài Bình Ngô đại cáo.. Nêu luận đề chính nghĩa:Cốt lõi nhân nghĩa chính là yên dân và trừ bạo.. Nhân nghĩa không bó hẹp trong khuôn khổ tư tưởng Nho giáo mà rộng hơn là làm thế nào để đem lại cuộc sống yên bình cho nhân dân. Bên cạnh đó khẳng định nước ta tuy là một nước nhỏ nhưng vẫn có thể tự hào về:. Nền văn hiến lâu đời.. Phong tục tập quán..

NÊN CÓ TÁC PHẨM VĂN HỌC NGHỆ THUẬT VỀ NGƯỜI CHIẾN SĨ CỘNG SẢN TÀI CAO ĐỨC TRỌNG HOÀNG ĐÌNH GIONG

Hoang Quang Uyen.pdf

repository.vnu.edu.vn

Đó thực sự là những cửa ải khó vượt, nhưng những người làm công lác văn học - nghệ thuật vẫn mong muốn được dấn thân, được say mê sáng tạo và tin tưởng rằng 5 năm, 10 năm nữa chúng ta sẽ có những tác phẩm văn học - nghệ thuật xứng đáng về cuộc đời hoạt động cách mạng cao cả của những nhân vật lịch sử cách mạng Cao Bằng, trong -đó có đồng chí Hoàng Dình Giong - Vũ Đức

Rèn luyện kỹ năng so sánh cho học sinh trong dạy học tác phẩm Chí Phèo” của Nam Cao (Ngữ văn 11, tập 1)

repository.vnu.edu.vn

Đinh Trọng Lạc (1998), Phương pháp dạy học phong cách học, NXB Giáo dục.. Phan Trọng Luận (chủ biên) (1996), Thiết kế bài học tác phẩm văn chương, NXB Giáo dục.. Nguyễn Đăng Mạnh (chủ biên) (2002), Phân tích, Bình giảng tác phẩm văn học 11, NXB Giáo dục.. Nguyễn Văn Tùng (2002), Phân tích tác phẩm Nam Cao trong nhà trường, NXB Giáo dục.. Bích Thu (1998), Nam Cao về tác giả và tác phẩm, NXB Giáo dục..

Soạn bài Cách làm bài văn biểu cảm về tác phẩm văn học ngắn gọn

vndoc.com

VnDoc - Tải tài liệu, văn bản pháp luật, biểu mẫu miễn phí - Giới thiệu bài thơ.. Bài thơ ngắn nhưng mang ý nghĩa sâu sắc. Bài thơ Ngẫu nhiên viết nhân buổi mới về quê:. Giới thiệu nét chính về tác giả tác phẩm, hoàn cảnh ra đời bài thơ.. Bài thơ Cảnh khuya:. Bài thơ Rằm tháng giêng:. Giới thiệu bài thơ.. Không gian rộng lớn bao la của bài thơ.. Rằm tháng giêng là một bài thơ độc đáo

Giải bài tập Ngữ văn lớp 9 bài 23: Nghị luận về tác phẩm truyện hoặc đoạn trích

vndoc.com

Các nhận xét đánh giá về tác phẩm truyện (hoặc đoạn trích) trong bài nghị luận phải rõ ràng, đúng đắn, có luận cứ và lập luận thuyết phục.. Bài nghị luận về tác phẩm truyện (hoặc đoạn trích) cần có bố cục mạch lạc, có lời văn chuẩn xác, gợi cảm.. Vấn đề nghị luận của văn bản là một tác phẩm văn học, cụ thể là tác giả đã nêu lên những nhận xét của mình về nhân vật anh thanh niên trong tác phẩm.

Quyền tác giả đối với tác phẩm kiến trúc theo pháp luật Việt Nam

repository.vnu.edu.vn

4 Chương 1: NHỮNG VẤN ĐỀ LÝ LUẬN VỀ QUYỀN TÁC GIẢ. ĐỐI VỚI TÁC PHẨM KIẾN TRÚCError! Bookmark not defined.. KHÁI QUÁT CHUNG VỀ QUYỀN TÁC GIẢ ĐỐI VỚI TÁC. Khái niệm quyền tác giả đối với tác phẩm văn học, nghệ thuật và khoa học. Các loại hình tác phẩm văn học, khoa học và nghệ thuật đƣợc bảo hộ quyền tác giả. KHÁI QUÁT CHUNG VỀ QUYỀN TÁC GIẢ ĐỐI VỚI TÁC PHẨM KIẾN TRÚC. Khái niê ̣m và đặc điểm của quyền tác giả đối với tác phẩm kiến trúc Error! Bookmark not defined..

Giải bài tập Ngữ văn lớp 9 bài 23: Luyện tập làm bài nghị luận về tác phẩm truyện (hoặc đoạn trích)

vndoc.com

Các nhận xét đánh giá về tác phẩm truyện (hoặc đoạn trích) trong bài nghị luận phải rõ ràng, đúng đắn, có luận cứ và lập luận thuyết phục.. Bài nghị luận về tác phẩm truyện (hoặc đoạn trích) cần có bố cục mạch lạc, có lời văn chuẩn xác, gợi cảm.. Vấn đề nghị luận của văn bản là một tác phẩm văn học, cụ thể là tác giả đã nêu lên những nhận xét của mình về nhân vật anh thanh niên trong tác phẩm.

Những đổi mới giảng dạy văn học Pháp

tainguyenso.vnu.edu.vn

Những đổi mới giảng dạy văn học Pháp. Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Pháp, Trường Đại học Ngoại ngữ,. Ở cuối thế kỷ XX, trên thế giới, giảng dạy văn học trong nhà trường đã có một cuộc cách mạng thực sự khi không những nhấn mạnh bản chất hiện thực, mà còn chú trọng bản chất ngôn ngữ của tác phẩm văn học và đề cao vai trò trung tâm của người học, đi từ hiểu tác phẩm tiến đến cùng với nhà văn sáng tạo tác phẩm.

Soạn Văn 9: Tổng kết phần văn học nước ngoài

vndoc.com

VnDoc - Tải tài liệu, văn bản pháp luật, biểu mẫu miễn phí. VnDoc - Tải tài liệu, văn bản pháp luật, biểu mẫu miễn phí Soạn Văn:Tổng kết phần văn học nước ngoài. Thống kê 19 tác phẩm văn học nước ngoài từ lớp 6 đến lớp 9, không kể các văn bản văn học dân gian nước ngoài và một số văn bản Đọc thêm:. STT Tên tác phẩm Tác giả Nước Thời gian Thể loại. 2 Buổi học cuối cùng A. Đô-đê Pháp XIX Truyện ngắn. 3 Xa ngắm thác núi Lư Lí Bạch Trung Quốc VII Thơ. Lí Bạch Trung Quốc VII Thơ. Trung Quốc VII Thơ.

Những đổi mới giảng dạy văn học Pháp

tainguyenso.vnu.edu.vn

Các văn bản văn học còn bị gọt giũa, sửa đổi cho phù hợp với người học. Nhiều tác phẩm nổi tiếng được viết lại theo hướng đơn giản hóa. Như vậy những tác phẩm đã bị “gọt giũa” có còn được coi là tác phẩm văn học nữa không? Thế kỷ XX với những thành tựu của lí luận tiếp nhận đã mở rộng quan niệm về tác phẩm văn học.

BÀI KHÓA VĂN HỌC TRONG DẠY HỌC NGOẠI NGỮ

tainguyenso.vnu.edu.vn

Các bài khoá được chọn để đưa vào chương trình thường có chủ đề gần gũi và quen thuộc với người Việt Nam, thường là những tác phẩm của các nhà văn, nhà thơ nổi tiếng được dịch và giới thiệu rộng rãi, có sức cuốn hút độc giả. Trong bài viết này tác giả chỉ muốn đưa ra một số thủ thuật có thể tiến hành trong giờ học bài khoá văn học trên bình diện đất nước học. Các bước tiến hành học một tác phẩm văn học cụ thể Bước 1: Tự đọc ở nhà.

Giải bài tập Ngữ văn lớp 9 bài 34: Tổng kết văn học tiếp theo

vndoc.com

Ghi lại tên tác phẩm, tác giả, thể loại của tác phẩm (hoặc đoạn trích) Văn học Việt Nam trung đại được học hoặc được đọc thêm trong sách giáo khoa Ngữ văn THCS, theo hai bộ phận văn học chữ Hán và chữ Nôm.. Tác phẩm văn học bằng chữ Hán.. Cáo: Bình Ngô đại cáo của Nguyễn Trãi.. Tác phẩm văn học bằng chữ Nôm.. Truyện thơ: Truyện Kiều của Nguyễn Du, Sau phút chia li của Đoàn Thị Điểm.. Nêu những điểm phân biệt văn học dân gian với văn học tiết..

Lập dàn ý bài Văn học và tình thương

vndoc.com

Các tác phẩm văn học thường ca ngợi, trân trọng những con người biết “thương người như thể thương thân”, giàu lòng yêu thương và nhân ái:. Tình yêu quê hương đất nước…. Các tác phẩm văn học cũng luôn lên án, phê phán những kẻ sống thiếu tình thương. Vai trò của các tác phẩm văn chương trong việc bồi đắp tình yêu thương trong tâm hồn mỗi người.. Dàn ý văn học và tình thương - Bài mẫu 3.

Nghị luận về văn học và tình thương

vndoc.com

Các tác phẩm văn học thường ca ngợi, trân trọng những con người biết “thương người như thể thương thân”, giàu lòng yêu thương và nhân ái:. Tình yêu với những người thân.. Tình yêu với những gì gần gũi, bình dị xung quanh.. Tình yêu quê hương đất nước.... Các tác phẩm văn học cũng luôn lên án, phê phán những kẻ sống thiếu tình thương. Vai trò của các tác phẩm văn chương trong việc bồi đắp tình yêu thương trong tâm hồn mỗi người.. Dàn ý văn học và tình thương- Bài mẫu 3.

Giải bài tập Ngữ văn lớp 9 bài 33: Tổng kết Văn học

vndoc.com

2 Văn bản. 3 Văn bản. Tác phẩm văn học:. Tác phẩm tiêu biểu:. 4 Văn bản

Giải bài tập Ngữ văn lớp 10: Tổng quan văn học Việt Nam

vndoc.com

Văn học viết ra đời từ thế kỉ X khi dân tộc Việt Nam giành được độc lập từ tay các thế lực đô hộ phương Bắc. Là sáng tạo cá nhân, tác phẩm văn học viết mang dấu ấn của từng tác giả.. a) Chữ viết của văn học Việt Nam. Bộ phận văn học viết, về cơ bản được viết bằng ba thứ chữ: chữ Hán, chữ Nôm và chữ Quốc ngữ:. Người Việt Nam đọc chữ Hán theo cách đọc Hán Việt..

Sự chuyển đổi của loại hình tác giả văn học Việt Nam trước cách mạng tháng Tám qua trường hợp Nguyễn công Hoan.

02050003907.pdf

repository.vnu.edu.vn

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu về Nguyễn Công Hoan đều chưa thật chú ý đến những con đường ảnh hưởng quan trọng tới sự vận động, chuyển đổi loại hình nhà văn. Bởi vậy, luận văn của chúng tôi cố gắng làm rõ sự chuyển đổi loại hình tác giả văn học Việt Nam trước cách mạng tháng Tám qua tác giả Nguyễn Công Hoan dưới góc nhìn từ lý thuyết loại hình học tác giả nhà văn.. Phƣơng pháp nghiên cứu.. Sự vận động trong tư tưởng của nhà văn qua những tác phẩm văn học của ông..

Sự chuyển đổi của loại hình tác giả văn học Việt Nam trước cách mạng tháng Tám qua trường hợp Nguyễn công Hoan.

Luận văn.pdf

repository.vnu.edu.vn

Nhằm chứng minh cho nhận định: sự vận động chuyển đổi loại hình tác tác giả văn học qua sáng tác của Nguyễn Công Hoan trước cách mạng tháng Tám 1945.. Sự vận động trong tư tưởng của nhà văn qua những tác phẩm văn học của ông.. Cuộc đời và sự nghiệp nhà văn Nguyễn Công Hoan.. Nguyễn Công Hoan- tác giả truyện ngắn xuất sắc, một hiện tượng đặc biệt trong dòng chảy của văn học Việt Nam hiện đại..