« Home « Kết quả tìm kiếm

tập làm văn lớp 2


Tìm thấy 20+ kết quả cho từ khóa "tập làm văn lớp 2"

Tập làm văn lớp 2: Đáp lời cảm ơn. Tả ngắn về một loài chim

vndoc.com

Tập làm văn lớp 2: Đáp lời cảm ơn. Tả ngắn về một loài chim. (sgk Tiếng Việt 2 tập 2 trang 30) Viết lời cho em đáp lại lời cảm ơn trong mỗi trường hợp sau:. Bạn em nói: Cám ơn bạn. Bạn cứ cầm lấy mà đọc, khi nào xong trả mình cũng được. Hoặc: “Mình chưa cần, cậu cứ giữ lấy mà đọc”.. Bạn em nói: “Cám ơn bạn. Có gì mà cậu cám ơn.. Khách nói: “Cám ơn cháu. Cháu cám ơn lời khen của bác.

Tập làm văn lớp 3: Viết thư (15 bài)

vndoc.com

Soạn bài: Tập làm văn lớp 3: Viết thư. Câu 1 (trang 105 sgk Tiếng Việt 3): Viết một bức thư ngắn cho một bạn nước ngoài để làm quen và bày tỏ tình thân ái.. Bài văn mẫu số 1 viết thư cho một bạn nước ngoài:. Bạn Vla-đi-mia An-na thân mến!. Từ đất nước Việt Nam, mình viết thư cho bạn đây! Mình tên là Trần Dạ Hương, học lớp 3B trường Tiểu học Lê Hồng Phong phường 11, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Hôm đọc bài thơ “Màu xanh của em” đã được dịch ra tiếng Việt đăng trên báo “Khăn quàng đỏ”, mình thích lắm.

Tập làm văn lớp 3: Kể lại một buổi biểu diễn nghệ thuật

vndoc.com

Tập làm văn lớp 3: Kể lại một buổi biểu diễn nghệ thuật. Câu 1 (trang 48 sgk Tiếng Việt 3): Hãy kể lại một buổi biểu diễn nghệ thuật mà em đã xem.. b) Buổi biểu diễn được tổ chức ở Cung văn hoá thiếu nhi của thành phố vào tốì thứ bảy tuần trước.. d) Buổi diễn ấy có sáu tiết mục đơn ca, ba tiết mục đồng ca và ba tiết mục múa.. e) Em thích nhất là tiết mục dân ca Bà Rằng Bà Rí.. Kể lại một buổi biểu diễn nghệ thuật mẫu 1.

Tập làm văn lớp 5: Ôn tập văn kể chuyện

vndoc.com

Soạn bài: Tập làm văn: Ôn tập văn kể chuyện. Câu 1 (trang 42 sgk Tiếng Việt 5): Dựa vào kiến thức đã học ở lớp 4, trả lời các câu hỏi sau:. a) Thế nào là kể chuyện?. b) Tính cách của nhân vật được thể hiện qua những mặt nào ? c) Bài văn kể chuyện có cấu tạo như thế nào. Trả lời:. a) Kể chuyện là kể một chuỗi sự việc có đầu có cuối liên quan đến một hay một số nhân vật.. b) Mỗi câu chuyện nói một điều có ý nghĩa:. Hành động của nhân vật..

Tập làm văn lớp 2: Đáp lại lời xin lỗi

vndoc.com

Tập làm văn: Đáp lại lời xin lỗi. Một bạn vội, nói với em trên cầu thang: “Xin lỗi. Một bạn vô ý đụng vào người em, xin lỗi em: “Xin lỗi, tớ vô ý quá!”. Bạn xin lỗi em vì quên mang sách trả em: “Xin lỗi cậu

Tập làm văn lớp 5: Trả bài văn tả con vật

vndoc.com

Tập làm văn: Trả bài văn tả con vật. Câu 1 (trang 141 sgk Tiếng Việt 5): Nghe cô giáo (thầy giáo) nhận xét chung về bài làm của cả lớp.. Sau khi nghe thầy cô giáo nhận xét, đánh giá chung về bài văn của cả lớp, em đọc lại bài văn của mình. Chữa lại những sai sót, nghĩ lại lời phê của thầy cô giáo, nên mượn đọc bài được điểm cao của bạn để học tập.. Câu 2 (trang 141 sgk Tiếng Việt 5): Tự đánh giá bài làm của mình.. a) Bài làm có hay không có:. b) Bài làm có hay không có:.

Tập làm văn lớp 5 tuần 24: Ôn tập về tả đồ vật

vndoc.com

Soạn bài: Tập làm văn: Ôn tập về tả đồ vật. Câu 1 (trang 66 sgk Tiếng Việt 5): Lập dàn ý miêu tả một trong các đồ vật sau đây:. a) Quyển sách Tiếng Việt 5, tập hai.. b) Cái đồng hồ báo thức.. c) Một đồ vật trong nhà mà em yêu thích.. d) Một đồ vật hoặc một món quà có ý nghĩa sâu sắc với em.. e) Một đồ vật trong viện bảo tàng hoặc trong nhà truyền thống mà em đã có dịp quan sát.. Dàn bài: Tả quyển sách Tiếng Việt 5 tập hai.. Giới thiệu quyển sách Tiếng Việt 5 tập 2..

Tập làm văn lớp 3: Thảo luận về bảo vệ môi trường

vndoc.com

Soạn bài lớp 3: Tập làm văn: Thảo luận về bảo vệ môi trường. Câu 1 (trang 112 sgk Tiếng Việt 3): Tổ chức họp nhóm trao đổi về câu hỏi: "Em cần làm gì để bảo vệ môi trường". Môi trường là gì?. gọi chung là môi trường. Tại sao phải bảo vệ môi trường?. Con người sống cần phải sinh hoạt, hít thở và làm việc trong môi trường lành mạnh. Môi trường quanh ta biến thiên tuần hoàn hoặc đột ngột do bất kì nguyên nhân xấu nào cũng ảnh hưởng trực tiếp đến con người.

Tập làm văn lớp 4: Điền vào giấy tờ in sẵn

vndoc.com

Soạn bài: Tập làm văn: Điền vào giấy tờ in sẵn. "Con hãy giúp mẹ điền vào phiếu khai báo tạm trú".. Em hãy làm giúp mẹ theo mẫu đã cho.. Trả lời:. Khu phố 5 phường An Lạc Lê Thanh Nhành quận Thanh Khê - Đà Nẵng. Họ và tên chủ hộ. Điểm khai báo tạm trú, tạm vắng số..... Phường An Lạc quận Thanh Khê thành phố Đà Nẵng.. PHIẾU KHAI BÁO TẠM TRÚ, TẠM VẮNG 1. Họ và tên: Lê Thị Hồng.. Nghề nghiệp và nơi làm việc: Cán bộ giảng dạy Trường Cao đẳng Sư phạm Bến Tre..

Tập làm văn lớp 4: Luyện tập xây dựng mở bài trong bài văn miêu tả cây cối

vndoc.com

Tập làm văn: Luyện tập xây dựng mở bài trong bài văn miêu tả cây cối. (SGK Tiếng Việt 4 tập 2 trang 75) Dưới đây là hai đoạn văn dùng để mở đầu bài văn tả cây hồng nhung. Hai cách ấy có gì khác nhau?. Hai cách mở bài này có khác nhau:. Cách a là cách mở bài trực tiếp ngay vào vấn đề, nói ngay tới sự vật cần miêu tả.. Cách b là cách mở bài gián tiếp. Từ chỗ nêu một nhận xét chung về các loài hoa mà dẫn tới việc giới thiệu cây hồng nhung..

Tập làm văn lớp 5: Trả bài văn tả cây cối

vndoc.com

Soạn bài: Tập làm văn: Trả bài văn tả cây cối. Câu 1 (trang 116 sgk Tiếng Việt 5): Chữa bài Trả lời:. a) Đọc lại bài làm:. Đọc lời nhận xét của cô giáo (thầy giáo) trong bài.. Tự đánh giá bài làm của em. Bài làm cùa em đã có mỏ bài, kết bài chưa? Em đã mở bài, kết bài theo kiểu nào?. Các chi tiết trong bài của em đã chính xác chưa?. Bài làm của em đã có hình ảnh so sánh chưa? Cách so sánh của em có gì hay?. Bài làm của em có dùng phép nhân hoá không ? Phép nhân hoá em sử dụng có gì hay?.

Tập làm văn lớp 4: Luyện tập miêu tả các bộ phận của cây cối

vndoc.com

Soạn bài: Tập làm văn: Luyện tập miêu tả các bộ phận của cây cối. Câu 1 (trang 41 sgk Tiếng Việt 4): Đọc và nhận xét các đoạn văn tả thân, gốc một số loài cây. Theo em cách tả của tác giả trong mỗi đoạn văn có gì đáng chú ý.. Đoạn văn tả lá bàng của Đoàn Giỏi Tác giả đã miêu tả màu sắc của lá bằng biến đổi theo từng thời kì: mùa xuân lá bàng mới nảy trông theo như những ngọn lửa xanh. Mùa thu lá chuyển sang màu lục. Mùa đông, khi sắp rụng lá bàng chuyển sang màu đồng hun..

Tập làm văn lớp 5: Bài kiểm tra viết - Tả con vật

vndoc.com

Soạn bài: Tập làm văn: Tả con vật (Kiểm tra viết). Câu 1 (trang 125 sgk Tiếng Việt 5): Hãy tả một con vật mà em yêu thích.. Bài tham khảo 1: Tả con gà trống. Nhà em có nuôi nhiều gia súc, gia cầm. Loài vật nào em cũng yêu quí nhưng em thích nhât là chú gà trống gáy.. Thân hình chú chắc nịch, nặng chừng ba ki-lô-gam. Đầu chú to bằng một nắm tay người lớn. Trên đầu chú là một chiếc mào đỏ chót, chiếc mào ấy thường lắc lư như kiêu hãnh bởi vẻ đẹp rực rỡ của mình.

Tập làm văn lớp 4: Luyện tập tóm tắt tin tức

vndoc.com

Tập làm văn: Luyện tập tóm tắt tin tức. Câu 2 (trang 73 sgk Tiếng Việt 4): Tóm tắt mỗi tin bên bằng một hoặc hai câu:. a) Liên đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh trường Tiểu học Lê Văn Tám, phường An Sơn (Tam Kì, Quảng Nam) vừa trao tặng 10 suất học bổng cho học sinh nghèo học giỏi, 12 phần quà cho học sinh đặc biệt khó khăn ở trong trường và 2 suất học bổng cho các bạn ở Trường tiểu học Tam Thắng..

Tập làm văn lớp 4: Luyện tập xây dựng đoạn văn miêu tả con vật

vndoc.com

Soạn bài: Tập làm văn: Luyện tập miêu tả các bộ phân của con vật. Câu 2 (trang 128 sgk Tiếng Việt 4): Đoạn văn "Con ngựa". tả những hộ phận nào của con ngựa? Hãy ghi lại những đặc điểm chính của mỗi bộ phận ấy.. Bài văn "Con ngựa", tác giả đã tập trung miêu tả những bộ phận chủ yếu sau đây:. Tả cái bờm ngựa (cắt ngắn rất phẳng).. Tả cái ngực (ngực nở). Tả cái đuôi (dài ve vẩy hết sang trái lại sang phải)..

Tập làm văn lớp 5 tuần 33: Ôn tập về tả người - Lập dàn ý

vndoc.com

Tập làm văn: Ôn tập về tả người. Đề bài (trang 150 sgk Tiếng Việt 5): Lập dàn ý chi tiết cho một trong các đề bài sau:. a) Tả cô giáo (hoặc thầy giáo) đã từng dạy em và để lại cho em nhiều tình cảm tốt đẹp.. b) Tả một người ở nơi em sinh sống (chú công an phuờng, chú dân phòng, bác tổ truờng dân phố, bà cụ bán hàng,...).. c) Tả một người em mới gặp một lần nhưng để lại cho em những ấn tượng sâu sắc.. Đề a) Dàn ý tả cô giáo 1) Mở bài:.

Tập làm văn lớp 3: Kể về lễ hội

vndoc.com

Soạn bài: Tập làm văn: Kể về lễ hội. Câu 1 (trang 64 sgk Tiếng Việt 3): Quan sát cảnh lễ hội và tả lại quang cảnh và hình ảnh của người tham gia lễ hội:. Cảnh 1: Đây là quang cảnh một buổi lễ hội ở làng quê. Cảnh 2: Cảnh này là cảnh đua thuyền trên sông. Trên bờ sông, một chùm bóng bay đang lơ lửng bay trong không gian làm cho hội đua thuyền có thêm màu sắc tươi vui. Trên dòng sông rộng, nước chảy êm đềm, những chiếc thuyền đua đang gắng sức vượt lên.

Giải bài tập Ngữ văn lớp 9 bài 32: Tổng kết phần tập làm văn

vndoc.com

VnDoc - Tải tài liệu, văn bản pháp luật, biểu mẫu miễn phí. VnDoc - Tải tài liệu, văn bản pháp luật, biểu mẫu miễn phí Tổng kết phần tập làm văn. Các kiểu văn bản đã được học Trong chương trình ngữ văn THCS.

Tập làm văn lớp 4: Luyện tập quan sát cây cối

vndoc.com

Soạn bài: Tập làm văn: Luyện tập quan sát cây cối. a) Tác giả mỗi bài văn quan sát cây theo trình tự như thế nào?. Trong bài Sầu riêng, tác giả quan sát cây sầu riêng theo trình tự: xem xét hương vị của sầu riêng, quan sát hoa trái sầu riêng và cuối cùng là quan sát dáng vẻ của cây sầu riêng.. Trong bài Bãi ngô, tác giả quan sát cây ngô theo trình tự sau: sự phát triển của cây ngô từ lúc mới trồng đến lúc cây đã lớn, ra hoa, trổ bắp, kết hạt rồi ngô già tới mùa thu hoạch..

Tập làm văn lớp 4: Luyện tập xây dựng đoạn văn miêu tả cây cối

vndoc.com

Soạn bài: Tập làm văn: Luyện tập xây dựng đoạn văn miêu tả cây cối. (trang 60 sgk Tiếng Việt 4) Đọc dàn ý bài văn tả cây chuối tiêu.. Câu 2 (trang 61 sgk Tiếng Việt 4): Em viết tiếp để hoàn chỉnh các đoạn văn mà bạn Hồng Nhung dự kiến viết mà chưa thực hiện được.. Em viết tiếp để hoàn chỉnh các đoạn văn, như sau:. Đoạn 1: Khu vườn nhà em trồng rất nhiều loại chuối: Chuối cau, chuối hột, chuối xiêm. chuối nào cũng đem lại lợi ích cho gia đình em cả, thu thập đều đều trong năm.