« Home « Kết quả tìm kiếm

Văn bản thuyết minh


Tìm thấy 20+ kết quả cho từ khóa "Văn bản thuyết minh"

Tóm tắt văn bản thuyết minh

vndoc.com

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})Tham khảo thêm Soạn bài lớp 10: Tóm tắt văn bản thuyết minh Trắc nghiệm môn Ngữ văn 10 bài 40 Giáo án bài Tóm tắt văn bản thuyết minh Soạn bài Tóm tắt văn bản thuyết minh siêu ngắn Soạn văn 10 bài: Tóm tắt văn bản thuyết minh

Ôn tập về văn bản thuyết minh

vndoc.com

Kiến thức cơ bản bài Ôn tập về văn bản thuyết minhB. Bài tập củng cố bài Ôn tập về văn bản thuyết minhA. Kiến thức cơ bản bài Ôn tập về văn bản thuyết minh1. Tác dụng của văn bản thuyết minh: nhằm cung cấp tri thức về đặc điểm tính chất, nguyên nhân. Sự khác nhau giữa văn bản thuyết minh với các văn bản khác:(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})(function(n,t,i,r){r=t.createElement("script");r.defer=!0;r.async=!

Viết đoạn văn trong văn bản thuyết minh

vndoc.com

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})Tham khảo thêm Soạn bài lớp 8: Viết đoạn văn trong văn bản thuyết minh Trắc nghiệm môn Ngữ văn 8 bài 35 Giáo án Văn 8: Viết đoạn văn trong văn bản thuyết minh theo Công văn 5512 Soạn bài Viết đoạn văn trong văn bản thuyết minh siêu ngắn

Tìm hiểu chung về văn bản thuyết minh

vndoc.com

thuyết môn Ngữ văn 8 bài:Tìm hiểu chung về văn bản thuyết minh. 1/ Vai trò và đặc điểm chung của văn bản thuyết minh a/ Văn bản thuyết minh trong đời sống con người. Đọc các văn bản trong sách giáo khoa (trang để trả lời các câu hỏi.. Mỗi văn bản trên trình bày, giới thiệu, giải thích điều gì?. Em thường gặp các loại văn bản đó ở đâu?. Hãy kể thêm một vài văn bản cùng loại mà em biết?. Văn bản Cây dừa Bình Định.

Soạn văn 10 bài: Tóm tắt văn bản thuyết minh

vndoc.com

Câu 2 (trang 70 sgk Ngữ Văn 10 Tập 2): Cách tóm tắt một văn bản thuyết minh:. Đọc văn bản gốc để nắm vững đối tượng thuyết minh và tìm bố cục của văn bản.. Đối tượng thuyết minh của văn bản: nhà thơ Ba-sô và thơ hai-cư.. Bố cục của văn bản:. Đoạn 2: thuyết minh về đặc điểm nội dung và nghệ thuật của thơ hai-cư.. Đoạn văn tóm tắt phần thuyết minh về thơ hai-cư:. Vấn đề thuyết minh: Thắng cảnh đền Ngọc Sơn..

Ôn tập về văn bản thuyết minh – Tập làm văn 8

hoc360.net

Toàn bộ phần ôn tập nhằm giúp chúng ta hệ thống hoá các tri thức để có những kĩ năng cơ bản trong việc làm các bài tập về văn bản thuyết minh.. Ôn cách làm các kiểu bài thuyết minh với các đối tượng khác nhau.. Luyện kĩ năng lập dàn ý và viết đoạn văn, viết bài thuyết minh hoàn chỉnh.. Văn bản thuyết minh là loại văn bản thông dụng, có phạm vi sử dụng rộng rãi trong đời sống.

Giáo án bài Tóm tắt văn bản thuyết minh

vndoc.com

TÓM TẮT VĂN BẢN THUYẾT MINH. Tóm tắt được một văn bản thuyết minh có nội dung đơn giản về một sản vật, một danh lam thắng cảnh, một hiện tượng văn học.. Thích thú đọc và viết văn thuyết minh trong nhà trườngcũng như theo yêu cầu của cuộc sống.. Câu hỏi: Các yêu cầu về sử dụng tiếng Việt?.

Soạn Văn: Ôn tập về văn bản thuyết minh

vndoc.com

Câu 2: Sự khác nhau giữa văn bản thuyết minh với các văn bản khác:. Văn bản Thuyết minh. Văn bản tự sự. Văn bản. Văn bản biểu cảm. Văn bản nghị luận. Giới thiệu một đồ dùng. Mở bài: Giới thiệu đồ dùng một cách chung nhất.. VnDoc - Tải tài liệu, văn bản pháp luật, biểu mẫu miễn phí - Giới thiệu về hình dáng, chất liệu, kích thước, màu sắc, cấu tạo, cách sử dụng, công dụng.. Giới thiệu một danh lam thắng cảnh:. Mở bài: Giới thiệu chung về thắng cảnh..

Soạn bài Tóm tắt văn bản thuyết minh siêu ngắn

vndoc.com

VnDoc - Tải tài liệu, văn bản pháp luật, biểu mẫu miễn phí. Soạn bài Tóm tắt văn bản thuyết minh siêu ngắn- Ngữ văn 10 I. Mục đích, yêu cầu tóm tắt văn bản thuyết minh.. Tóm tắt văn bản thuyết minh là dùng lời văn của mình giới thiệu một cách ngắn gọn những nội dung chính của văn bản trong quá trình thuyết minh.. Giới thiệu với người khác về đối tượng thuyết minh hoặc về văn bản đó.. Văn bản tóm tắt cần ngắn gọn, rành mạch.. Sát với nội dung cơ bản của văn bản gốc..

Soạn Văn 10 Tóm tắt văn bản thuyết minh chi tiết nhất

tailieu.com

Mục đích, yêu cầu tóm tắt văn bản thuyết minh. Tóm tắt văn bản thuyết minh nhằm hiểu, ghi nhớ nội dung cơ bản của bài văn, giới thiệu với người khác đối tượng thuyết minh. Văn bản tóm tắt ngắn gọn, rành mạch, sát với nội dung nội dung gốc.

Sử dụng yếu tố miêu tả trong văn bản thuyết minh

vndoc.com

Ngữ văn 9 bài 7: Sử dụng yếu tố miêu tả trong văn bản thuyết minh Soạn Văn 9: Sử dụng yếu tố miêu tả trong văn bản thuyết minh Giáo án Ngữ văn 9 bài 8: Luyện tập sử dụng yếu tố miêu tả trong văn bản thuyết minh

Tính chuẩn xác, hấp dẫn của văn bản thuyết minh

vndoc.com

Tính chuẩn xác, hấp dẫn của văn bản thuyết minh A. Tính chuẩn xác là yêu cầu của văn bản thuyết minh nhằm đảm bảo mục đích của văn bản thuyết minh: cung cấp các tri thức về sự vật khách quan nhằm giúp cho hiểu biết của người đọc (người nghe) thêm chính xác và phong phú.. Các yêu cầu đảm bảo tính chuẩn xác:. Tìm hiểu thấu đáo đối tượng thuyết minh trước khi viết..

Soạn Văn 8: Viết đoạn văn trong văn bản thuyết minh

vndoc.com

VnDoc - Tải tài liệu, văn bản pháp luật, biểu mẫu miễn phí SoạnVăn:Viết đoạn văn trongvăn bản thuyết minh. I.Đoạn văn trongvăn bảnthuyết minh. Câu 1: Nhận dạng các đoạn văn thuyết minh. Đoạn văn a và b có câu chủ đề đầu đoạn, có một số từ ngữ chủ đề (đoạn a: Thế giới đang đứng trước nguy cơ thiếu nước sạch nghiêm trọng, đoạn b: Phạm Văn Đồng: Nhà cách mạng nổi tiếng và nhà văn hóa lớn). Các câu sau có chức năng chứng minh cho ý chủ đề.. Câu 2: Sửa các đoạn văn thuyết minh chưa chuẩn..

Soạn bài lớp 8: Ôn tập về văn bản thuyết minh

vndoc.com

VnDoc - Tải tài liệu, văn bản pháp luật, biểu mẫu miễn phí Soạn bài: Ôn tập về văn bản thuyết minh. ÔN TẬP VỀ VĂN BẢN THUYẾT MINH. Văn bản thuyết minh là kiểu văn bản thông dụng trong mọi lĩnh vực đời sống nhằm cung cấp các tri thức về đặc điểm, tính chất, nguyên nhân. Văn bản thuyết minh khác các loại văn bản khác chủ yếu ở tính chất thuyết minh, giới thiệu.

Soạn bài lớp 10: Tóm tắt văn bản thuyết minh

vndoc.com

VnDoc - Tải tài liệu, văn bản pháp luật, biểu mẫu miễn phí Soạn bài: Tóm tắt văn bản thuyết minh. TÓM TẮT VĂN BẢN THUYẾT MINH I – KIẾN THỨC CƠ BẢN. Yêu cầu của việc tóm tắt văn bản thuyết minh. Để nắm chắc nội dung cơ bản của các văn bản thuyết minh và để dễ nhớ hoặc để tiện sử dụng, người ta thường tiến hành tóm tắt chúng với một nội dung thích hợp. Tóm tắt nghĩa là viết một văn bản ngắn gọn, trình bày chính xác những ý chính của văn bản được tóm tắt. Tóm tắt phải trung thành với nguyên bản..

Soạn văn 8 Ôn tập về văn bản thuyết minh chi tiết nhất

tailieu.com

Hướng dẫn soạn bài Ôn tập về văn bản thuyết minh Sách giáo khoa Ngữ Văn lớp 8 tập 2 được trình bày ngắn gọn, chi tiết nhất dưới đây để các em hiểu rõ hơn về bài học này, từ đó chuẩn bị tốt cho tiết học tới. Lý thuyếtbản về văn bản thuyết minh. Văn bản thuyết minh có vai trò và tác dụng trong đời sống. Văn bản thuyết minh là kiểu văn bản thông dụng nhằm cung cấp tri thức cho con người bằng phương thức trình bày, giới thiệu, giải thích.

Soạn bài lớp 8: Viết đoạn văn trong văn bản thuyết minh

vndoc.com

VnDoc - Tải tài liệu, văn bản pháp luật, biểu mẫu miễn phí Soạn bài: Viết đoạn văn trong văn bản thuyết minh. TRONG VĂN BẢN THUYẾT MINH. Nhận dạng các đoạn văn thuyết minh. Một bài văn thuyết minh thường gồm nhiều ý lớn. Mỗi ý nên viết thành một đoạn văn để người đọc dễ nhận diện, dễ phân biệt, trên cơ sở đó nắm được cấu trúc chung của cả bài.. Câu chủ đề có thể xuất hiện ở đầu đoạn văn, khi đó đoạn văn sẽ được viết theo cấu trúc diễn dịch.

Soạn bài lớp 8: Tìm hiểu chung về văn bản thuyết minh

vndoc.com

Ngôn ngữ của văn bản trên có đặc điểm gì? Ngôn ngữ của văn bản trên là ngôn ngữ khoa học (như đã nói ở trên).. Đọc các văn bản sau và cho biết chúng có phải là văn bản thuyết minh không? Vì sao?. Đây là văn bản thuyết minh vì nó cung cấp kiến thức lịch sử.. Văn bản này là văn bản thuyết minh vì nó cung cấp kiến thức khoa học sinh vật.. Trong văn bản nghị luận Thông tin về Ngày Trái Đất năm 2000, tác giả có sử dụng phương thức thuyết minh không?

Tổ chức dạy học văn bản thuyết minh (Ngữ văn 8) theo dự án

repository.vnu.edu.vn

Bản chất của PPDH theo dự án 19. Lợi ích và thách thức của PPDH theo dự án 23. Văn bản thuyết minh 24. Khái niệm văn bản thuyết minh 24. Những yêu cầu của văn bản thuyết minh 24. Đối tượng của văn thuyết minh 25. Điểm khác nhau giữa thuyết minh với các kiểu văn bản. Phương pháp dạy văn thuyết minh 31. CHƢƠNG 2: THỰC TRẠNG DẠY HỌC. VĂN BẢN THUYẾT MINH Ở TRƢỜNG THCS HIỆN NAY VÀ THIẾT KẾ QUY TRÌNH DẠY HỌC. VĂN BẢN THUYẾT MINH (NGỮ VĂN 8) THEO DỰ ÁN 33.

Sử dụng một số biện pháp nghệ thuật trong văn bản thuyết minh

vndoc.com

thuật trong văn bản thuyết minh Giáo án Ngữ văn 9 bài 4: Luyện tập sử dụng một số biện pháp nghệ thuật trong văn bản thuyết minh Giải vở bài tập Ngữ văn 9 bài 1: Sử dụng một số biện pháp nghệ thuật trong văn bản thuyết minh Trắc nghiệm môn Ngữ văn 9 bài 3