« Home « Kết quả tìm kiếm

văn học nước ngoài


Tìm thấy 15+ kết quả cho từ khóa "văn học nước ngoài"

Soạn Văn 9: Tổng kết phần văn học nước ngoài

vndoc.com

VnDoc - Tải tài liệu, văn bản pháp luật, biểu mẫu miễn phí. VnDoc - Tải tài liệu, văn bản pháp luật, biểu mẫu miễn phí Soạn Văn:Tổng kết phần văn học nước ngoài. Thống kê 19 tác phẩm văn học nước ngoài từ lớp 6 đến lớp 9, không kể các văn bản văn học dân gian nước ngoài và một số văn bản Đọc thêm:. STT Tên tác phẩm Tác giả Nước Thời gian Thể loại. 2 Buổi học cuối cùng A. Đô-đê Pháp XIX Truyện ngắn. 3 Xa ngắm thác núi Lư Lí Bạch Trung Quốc VII Thơ. Lí Bạch Trung Quốc VII Thơ. Trung Quốc VII Thơ.

Giáo án Văn 9: Tổng kết văn học nước ngoài theo Công văn 5512

vndoc.com

TIẾT: TỔNG KẾT VĂN HỌC NƯỚC NGOÀI I. MỤC TIÊU:. Kiến thức: Hệ thống kiến thức về các tác phẩm văn học nước ngoài đã học - Tổng hợp, hệ thống hoá kiến thức về các tác phẩm văn học nước ngoài.. Liên hệ với những tác phẩm văn học Việt Nam có cùng đề tài 2. Năng lực:. năng lực giải quyết vấn đề. Có ý thức yêu mến phù hợp đối với nền văn học nước ngoài II. CHUẨN BỊ DẠY HỌCHỌC LIỆU:. Chuẩn bị của giáo viên:. Chuẩn bị của học sinh: Ôn lại các văn bản nước ngoài đã học III.

Giáo án Văn 9: Tổng kết văn học nước ngoài (tiếp) theo Công văn 5512

vndoc.com

TIẾT: TỔNG KẾT VĂN HỌC NƯỚC NGOÀI(Tiếp) I. MỤC TIÊU:. Kiến thức: Hệ thống kiến thức về các tác phẩm văn học nước ngoài đã học - Tổng hợp, hệ thống hoá kiến thức về các tác phẩm văn học nước ngoài.. Liên hệ với những tác phẩm văn học Việt Nam có cùng đề tài 2. Năng lực:. Có ý thức yêu mến phù hợp đối với nền văn học nước ngoài II. CHUẨN BỊ DẠY HỌCHỌC LIỆU:. Chuẩn bị của giáo viên:. Chuẩn bị của học sinh: Ôn lại các văn bản nước ngoài đã học III. TIẾN TRÌNH TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC:.

Giáo án Ngữ văn 9 bài: Tổng kết văn học nước ngoài

vndoc.com

Luyện viết đoạn văn nghị luận về tác phẩm hoặc đoạn trích thuộc tác phẩm văn học nước ngoài.. Hoạt động 1: Hướng dẫn học sinh hệ thống hoá kiến thức.. Hệ thống hoá kiến thức:. Ten Pháp XIX Nghị luận. Hệ thống hoá kiến thức. Miêu tả, biểu cảm và nghị luận trong truyện.. Về nghị luận:. Nghị luận xã hội và nghị luận văn học.

Giải vở bài tập Ngữ Văn 9: Tổng kết phần văn học nước ngoài Tập 2

tailieu.com

Câu 1: Sắp xếp các tác phẩm (hoặc đoạn trích tác phẩm) văn học nước ngoài trong SGK Ngữ văn Trung học cơ sở mà em đã học theo các thể loại sau: thơ, kịch, bút kí chính luận, truyện ngắn và tiểu thuyết, nghị luận xã hội, nghị luận văn chương. Các tác phẩm văn học nước ngoài trong SGK Ngữ văn Trung học cơ sở xếp theo các thể loại:. Nghị luận văn chương: Chó cói và cừu trong thơ ngụ ngôn của La Phông- ten Câu 2: Các tác giả của những tác phẩm văn học nước ngoài nêu trên thuộc những nước nào?.

Luyện tập văn học nước ngoài – Bồi dưỡng HSG Ngữ Văn 9

vndoc.com

Chứng minh trí tưởng tượng tuyệt vời và lòng yêu thương loài vật của nhà văn khi ông đi sâu vào “tâm hồn” của con chó Bấc trong đoạn trích Con chó Bấc (G. Phân tích giá trị biểu cảm và ý nghĩa tượng trưng của các hình ảnh thiên nhiên trong bài thơ Mây và sóng (Ta-go).. Hãy làm rõ nhận định trên qua một vài tác phẩm văn học nước ngoài đã để lại ấn tượng sâu sắc cho anh/chị..

Luyện tập văn học nước ngoài – Bồi dưỡng HSG Ngữ Văn 9

hoc360.net

Chứng minh trí tưởng tượng tuyệt vòi và lòng yêu thương loài vật của nhà văn khi ông đi sâu vào “tâm hồn” của con chó Bấc trong đoạn trích Con chó Bấc (G. Phân tích giá trị biểu cảm và ý nghĩa tượng trưng của các hình ảnh thiên nhiên trong bài thơ Mây và sóng (Ta-go).. Hãy làm rõ nhận định trên qua một vài tác phẩm văn học nước ngoài đã để lại ấn tượng sâu sắc cho anh/chị..

Soạn bài Tổng kết phần văn học nước ngoài Soạn văn 9 tập 2 tuần 32 (trang 167)

download.vn

Chép thuộc lòng một bài thơ trong chương trình THCS thuộc tác phẩm văn học nước ngoài mà em thích nhất.. Chọn phân tích một tác phẩm văn học nước ngoài trong chương trình THCS:. Buổi học cuối cùng (An-phông-xơ Đô-đê):. “Buổi học cuối cùng” là một trong những tác phẩm tiêu biểu của nhà văn An- phông-xơ Đô-đê.

THIẾT KẾ BỘ CÂU HỎI VÀO VIỆC DẠY HỌC CÁC THỂ LOẠI VĂN HỌC NƯỚC NGOÀI – CHƯƠNG TRÌNH THPT.

tainguyenso.vnu.edu.vn

THIẾT KẾ BỘ CÂU HỎI VÀO VIỆC DẠY HỌC CÁC THỂ LOẠI VĂN HỌC NƯỚC NGOÀI – CHƯƠNG TRèNH THPT. Mỗi thể loại VHNN sẽ có những đặc trưng về nội dung và hình thức riêng biệt. Làm thế nào để có những câu hỏi tốt nhất khi dạy học những thể loại VHNN ? Đó là loại câu hỏi nào?

Sáng kiến kinh nghiệm - Dạy Văn học nước ngoài ở trường Trung học phổ thông qua hai tác phẩm Thuốc và Tôi yêu em

vndoc.com

Đặc biệt chúng ta không chỉ quan tâm và hứng thú với những tác phẩm văn học nước nhà, mà còn cần chú ý tìm tòi, cảm nhận sâu sắc nữa với những tác phẩm văn học nước ngoài..

Luận văn Thạc sĩ Kinh tế: Một số nhân tố tác động đến sự thỏa mãn của khách hàng mua sách văn học nước ngoài tại Thành phố Hồ Chí Minh

tailieu.vn

Sách văn học (bao gồm hai loại: sách văn học trong nước và sách văn học nước ngoài);. 2.1.2.2 Đặc điểm sách văn học nước ngoài:. chính xác và cụ thể hơn các yếu tố ảnh hưởng đến khách hàng mua sách văn học nước ngoài.. 2.1.2.3 Đặc điểm của khách hàng mua sách văn học nước ngoài:. Khách hàng mua sách văn học nước ngoài cũng như khách hàng tiêu dùng mua các sản phẩm, dịch vụ nhằm thỏa mãn nhu cầu của bản thân.

Đề xuất chương trình văn học nước ngoài ở phổ thông

tailieu.vn

Bài viết này khảo sát chƣơng trình thực tại và đề xuất một số ý kiến cá nhân về mảng văn học nƣớc ngoài ở hai cấp học phổ thông, dƣới cái nhìn có tính kế thừa từ cấp học sau với cấp học trƣớc trên cơ sở hƣớng đến đào tạo con ngƣời nhân bản, dân tộc và quốc tế.. Từ khoá: chƣơng trình, văn học nƣớc ngoài ABSTRACT.

Những đề xuất về chương trình văn học nước ngoài ở trường phổ thông

tailieu.vn

NHỮNG ĐỀ XUẤT VỀ CHƢƠNG TRÌNH VĂN HỌC NƢỚC NGOÀI Ở TRƢỜNG PHỔ THÔNG. Văn học nƣớc ngoài là một bộ phận đặc biệt trong cấu trúc chƣơng trình dạy học văn ở nhà trƣờng phổ thông Việt Nam. Trƣớc yêu cầu đổi mới giáo dục, trên cơ sở nhìn lại chƣơng trình văn học nƣớc ngoài hiện hành, bài viết đề xuất những nguyên tắc cơ bản để hƣớng đến việc xây dựng chƣơng trình văn học nƣớc ngoài ở trƣờng phổ thông sau 2015.. Từ khóa: Văn học nƣớc ngoài, chƣơng trình, chất lƣợng dạy học, đề xuất ABSTRACT.

Phân tích một số tác phẩm Văn học nước ngoài - lớp 11

tailieu.vn

Ta thường nói: “Lời lời châu ngọc, hàng hàng gấm thêu” là một cách đánh giá sắc điệu thẩm mỹ của tác phẩm văn h ọc.. Thể loại văn học và sự phân loại tác phẩm văn học. Sự phân loại tác phẩm văn học:. Phân loại tác phẩm văn học, chủ yếu theo ba tiêu chí sau:. Phương thức tái hiện đời sống, cấu tạo tác phẩm.. Thể loại tác phẩm văn học gồm có:.

Rô-bin-xon ngoài đảo hoang – Văn học nước ngoài – Bồi dưỡng HSG Ngữ Văn 9

hoc360.net

RÔ-BIN-XƠN NGOÀI ĐẢO HOANG. (Trích Rô-bin-xơn Cru-xô - Đ. Văn bản trong SGK trích từ tiểu thuyết Rô-bin-xơn Cru-xô, xuất bản năm 1719, có tên đầy đủ là Cuộc đời và những cuộc phiêu lưu kì lạ của Rô-bin-xơn Cru-xô. Dưới hình thức tự truyện, tác phẩm kể về cuộc đòi Rô-bin-xơn Cru-xô. Trong một lần đi biển, tàu bị đắm, mọi người trên tàu đều thiệt mạng, Rô-bin- xơn may mắn sống sót, dạt vào một đảo hoang không dấu chân người ở vùng biển gần xích đạo.

Thông tư 01/2013/TT-BGDĐT Quy chế tuyển sinh đi học nước ngoài

download.vn

Sau khi cơ sở đào tạo nước ngoàivăn bản tiếp nhận chính thức đối với ứng viên trúng tuyển và các điều kiện của phía nước ngoài phù hợp với quy định của học bổng ngân sách nhà nước, học bổng Hiệp định, Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp giấy triệu tập đi học nước ngoài đối với ứng viên trúng tuyển có cơ quan công tác.

Luận án Tiến sĩ Khoa học Giáo dục: Phát triển năng lực đọc hiểu ngoại ngữ cho sinh viên đại học ngành Ngôn ngữ, Văn học và Văn hóa nước ngoài

tailieu.vn

Năng lực đọc hiểu ngoại ngữ của SV đại học ngành Ngôn ngữ, văn họcvăn hóa nước ngoài. Khái niệm năng lực đọc hiểu ngoại ngữ. Khung năng lực đọc hiểu ngoại ngữ cho sinh viên đại học ngành Ngôn ngữ, văn họcvăn hóa nước ngoài. Phát triển năng lực đọc hiểu ngoại ngữ cho sinh viên đại học Ngành ngôn. Khái niệm Phát triển năng lực đọc hiểu ngoại ngữ. Mục tiêu phát triển năng lực đọc hiểu ngoại ngữ cho sinh viên đại học Ngành ngôn ngữ, văn họcvăn hóa nước ngoài.

Luận án Tiến sĩ Khoa học Giáo dục: Phát triển năng lực đọc hiểu ngoại ngữ cho sinh viên đại học ngành Ngôn ngữ, ngành văn học và văn hóa nước ngoài

tailieu.vn

Năng lực đọc hiểu ngoại ngữ của SV đại học ngành Ngôn ngữ, văn họcvăn hóa nước ngoài. Khái niệm năng lực đọc hiểu ngoại ngữ. Khung năng lực đọc hiểu ngoại ngữ cho sinh viên đại học ngành Ngôn ngữ, văn họcvăn hóa nước ngoài. Phát triển năng lực đọc hiểu ngoại ngữ cho sinh viên đại học Ngành ngôn. Khái niệm Phát triển năng lực đọc hiểu ngoại ngữ. Mục tiêu phát triển năng lực đọc hiểu ngoại ngữ cho sinh viên đại học Ngành ngôn ngữ, văn họcvăn hóa nước ngoài.

Nghị luận về phong trào đi du học nước ngoài của học sinh hiện nay (Dàn ý + 4 mẫu) Những bài văn mẫu lớp 12

download.vn

Nghị luận về phong trào đi du học nước ngoài của học sinh hiện nay Dàn ý nghị luận về phong trào đi du học nước ngoài của học sinh hiện nay. Du học là cơ hội của mỗi cá nhân, nắm bắt tri thức khoa học, kỹ thuật, văn hóa … của các nước tiên tiến để trang bị kỹ năng cần thiết trong xu thế hội nhập toàn cầu như hiện nay. Phê phán những suy nghĩ sai trái, những hành vi tiêu cực trong hiện tượng du học..

Đơn xin nghỉ học để đi học nước ngoài Biểu mẫu GD-ĐT

download.vn

Mẫu này sử dụng cho các sinh viên làm thủ tục nghỉ học, rút hồ sơ để đi học nước ngoài từ các nguồn học bổng như: Đề án 322, Hiệp định thư, v.v.